Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế biến Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt thăn nạc làm sạch để cho ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua 1 đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là chắc là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét